320 lượt xem

Những lý do bạn nên học văn bằng 2 sư phạm mầm non

tuyen sinh van bang 2 mam non

Những lý do bạn nên học văn bằng 2 sư phạm mầm non

Xu hướng hiện nay của các bạn sinh viên là học thêm một văn bằng khác để tăng thêm cơ hội xin việc làm. Vậy tại sao bạn không đăng ký học văn bằng 2 sư phạm mầm non? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những lý do mà bạn nên chọn học ngành này.

>> Xem thêm: Học văn bằng 2 tiểu học ở đâu uy tín nhất

Bạn Lan, hiện đang học trung cấp mầm non tại Hà Nội, chia sẻ: “Từ lâu mình đã có ước mơ được làm giáo viên dạy trẻ. Mình rất yêu trẻ con và mình nghĩ bản thân thật sự hợp với nghề sư phạm. Hiện tại, nghề sư phạm mầm non đang rất thiếu nhân lực, mình cần phải nắm bắt cơ hội này và cố hết sức để thực hiện ước mơ của mình.” Không chỉ bạn Lan, có rất nhiều bạn khác cũng có cùng nguyện vọng và theo đuổi nó bằng nhiều cách khác nhau, trong đó, học thêm văn bằng 2 sư phạm mầm non là một trong những lựa chọn tốt nhất.
Vì sao nên học sư phạm mầm non

Nghề sư phạm là một nghề khá đặc thù, là một trong những nghề cao quý và được coi trọng trong xã hội. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên chọn học văn bằng 2 sư phạm mầm non.

Là nghề ổn định

Nếu bạn là một người thích sự ổn định và lâu dài trong công việc thì nghề sư phạm mầm non rất hợp với bạn. Không giống như ngành kinh doanh hay một số ngành nghề khác có mức thu nhập không cố định, hay phụ thuộc vào doanh thu thì mức thu nhập của người làm nghề này khá ổn định.

Dễ xin việc

Ngày nay khi mà nạn thất nghiệp đang gia tăng, rất nhiều sinh viên ra trường đã phải làm trái ngành, trái nghề, đa phần các bạn đều phải đi làm “tạm thời” vài năm để lấy thêm kinh nghiệm. Trong khi đó, sinh viên sư phạm mầm non sau khi ra trường có thể xin được việc ngay do các cơ sở đào tạo mầm non, kể cả các trường tư nhân đều đang rất cần nhân lực.

Một bộ phận các bạn sinh viên lựa chọn học liên thông cao đẳng lên đại học thay vì học văn bằng 2 sư phạm  vì các bạn nghĩ rằng, sẽ dễ dàng xin việc hơn khi có tấm bằng cử nhân của bất kỳ ngành nào trong tay. Suy nghĩ đó không sai, nhưng hầu như các bạn chỉ chạy theo các ngành “hot” như kinh tế, ngân hàng, tài chính, … mà quên mất điều quan trọng là gì? Đó là năng lực bản thân và nhu cầu tuyển nhân sự của chính ngành nghề mà bạn đang theo học. Dù học ở đâu hay học cái gì, bạn cũng phải tự biết cách đi “trên con đường” của mình. Tấm bằng chỉ là một tấm vé, không phải là cơ hội của bạn.

Làm một giáo viên, bạn sẽ nhận được sự coi trọng của rất nhiều người

Không ai có thể phủ nhận được sự hi sinh của người làm nghề nhà giáo, đặc biệt là giáo viên dạy trẻ. Cũng giống như nghề y tá được gọi là nghề “làm dâu trăm họ” thì những giáo viên dạy trẻ đều là những người mẹ của rất nhiều “đứa con”. Trẻ em như búp trên cành, vẫn còn non nớt và chưa nhận thức được nhiều điều và đó là lý do tại sao các trường mầm non lại quan trọng đến như vậy, không chỉ dạy dỗ mà còn chăm sóc tận tâm như chăm sóc chính con ruột của mình. Chính những lý do đó mà nghề nhà giáo luôn luôn nhận được sự coi trọng của cả xã hội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, hiện tại có nhiều cơ sở đào tạo mở các đợt xét tuyển văn bằng 2 sư phạm mầm non như Đại học Thủ đô, Cao đẳng sư phạm Hà Nội, …, trong đó nhiều trường cũng đã thông báo tuyển sinh liên thông đại học 2016 để tạo thêm nhiều lựa chọn hơn cho sinh viên.

Nếu bạn có ước mơ thì hãy đặt chúng là mục tiêu, nếu có mục tiêu thì hãy hành động, chỉ khi bắt đầu hành động, bạn mới có thể biến ước mơ thành hiện thực. Chúc bạn thành công trên con đường mà mình lựa chọn!

Những lý do bạn nên học văn bằng 2 sư phạm mầm non
Đánh giá bài viết
0966 426 228