Các món ăn vặt rất tốt cho các bà bầf lượt xem

Các món ăn vặt rất tốt cho các bà bầu

Các món ăn vặt rất tốt cho các mẹ mang thai như: Bánh mì, sữa chua, cà chua, hạt óc chó… là những món đồ ăn vặt rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Các mẹ nên bổ sung các loại đồ ăn này vào thực đơn của mình nhé!

Các món ăn vặt tốt cho bà bầu
Các món ăn vặt tốt cho bà bầu

Hãy là các bà mẹ thông thái!

​1. Táo và phômai

Một quả táo mỗi ngày là tốt cho tất cả mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang bầu. Táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận chọn mua những loại táo không chứa chất bảo quản hoặc bị phun nhiều thuốc trừ sâu.

2. Hạt óc chó

Duy trì 5 hạt óc chó mỗi ngày không chỉ là điều tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà chúng còn rất rất tốt cho thai nhi của bạn. Hàm lượng dinh dưỡng, omega 3,… chứa trong hạt óc chó cao hơn gấp 3 lần những loại hạt dinh dưỡng thông thường, giúp trẻ thông minh và phát triển toàn diện. Mẹ có thể nhăm nhi mỗi ngày lại mang đến nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu.

3. Khoai lang sấy

Khi bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt hữu ích. Nếu có lò nướng và khéo tay, bạn có thể tự làm khoai lang chip vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn. Thêm vào đó, bạn còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ khoai lang như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6.

4. Xoài cắt miếng

Một cốc nhỏ xoài vàng óng ánh có hơn 100kalo. Hầu hết năng lượng của xoài là do hàm lượng đường tự nhiên cao. Ngoài vị ngọt dịu của xoài chín, bạn sẽ nhận được 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C trong mỗi phần xoài. Ăn xoài là cách giúp bà bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

5. Sữa chua với ngũ cốc

Giàu canxi và protein, sữa chua là thực phẩm gần như hoàn hảo khi mang thai. Một số sữa chua chứa vi khuẩn sống, có lợi cho tăng cường tiêu hóa, cải thiện hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch.

Chọn ngũ cốc nguyên hạt có ít nhất 5g chất xơ và ít hơn 6g đường trong mỗi khẩu phần. Trộn sữa chua với ngũ cốc rồi thưởng thức.

6. Trứng luộc chín

Trứng luộc kỹ có hàm lượng protein cao. Nếu bạn chỉ thích lòng trắng trứng thì bây giờ là lúc bạn cần ăn cả lòng đỏ. Lòng trắng chứa nhiều protein, còn lòng đỏ có đầy đủ chất dinh dưỡng có giá trị như choline – chất đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi; folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.

7. Bắp rang

Chỉ nên chọn loại bắp rang không gia vị hoặc vị mặn nhẹ mới tốt cho sức khỏe. Lý do là bắp rang nhanh khiến bạn thấy no mặc dù chứa ít calorie. Cố gắng tránh xa các loại bắp rang bơ, bắp rang caramel, không khéo sẽ phản tác dụng đấy nhé.

8. Rong biển, tảo biển

Các loại rong biển, tảo biển, đặc biệt là tảo đỏ sấy khô có chứa nhiều loại vitamin B, nhất là là vitamin B2 và B3. Trong rong biển có chứa khoảng 15% khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng cho việc duy trì sự cân bằng giữa các chất hóa học trong cơ thể.

Rong biển có nhiệt lượng thấp mà hàm lượng chất xơ lại cao nên được coi là một trong những đồ ăn vặt hữu ích cho bà bầu.

Tuy nhiên khi mua rong biển, bà bầu nên chú ý chọn loại có hàm lượng muối natri thấp, nhất là những người bị cao huyết áp hoặc phù thũng thì nên tránh tuyệt đối.

9. Sữa đậu nành

Đậu nành chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, có thể đáp ứng nhu cầu chất đạm, chất khoáng, chất xơ và vitamin hàng ngày.

Chúc các mẹ sức khỏe thật tốt để sinh con nhé!

Hãy likechia sẻ bài viết này, để bài viết trở lên có ích với cộng đồng

 

Các món ăn vặt rất tốt cho các bà bầu
Đánh giá bài viết
Thẻ tìm kiếm:
0966426228