645 lượt xem

Nhóm GX có tổ chức thi riêng không?

Dự kiến nhóm GX sẽ không tổ chức thi riêng. Đây là thông tin được ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra tại buổi tổng kết tuyển sinh nhóm GX năm 2016.

Vừa qua, nhóm GX mới tổ chức buổi tổng kết kết quả mùa tuyển sinh 2016 và đưa ra phương án tuyển sinh năm 2017. Nhóm GX là một nhóm gồm 12 trường ĐH thành viên tại khu vực HN năm 2016 tuyển sinh theo phương thức riêng.

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa HN cho biết, tại buổi tổng kết, đa phần các trường  vẫn thống nhất  duy trì nhóm GX và tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Cũng theo ông Tớp, đã có ý kiến đề xuất nhóm GX tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực riêng như mô hình của  ĐH Quốc gia Hà Nội. “Nhưng chúng tôi nghĩ nếu chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực giống ĐH Quốc gia Hà Nội thì lâu công lắm.Hơn nữa, nếu vậy chỉ  dựa luôn vào kết quả của ĐH Quốc gia cần gì phải xây dựng”.

Ông Tớp cho hay: “ĐH Bách khoa Hà Nội hoàn toàn có thể làm được một kỳ thi riêng. Nhưng  cá nhân hiệu trưởng ĐH Bách khoa và tôi nhận thấy, việc có một kỳ thi riêng nữa chưa hẳn đã tốt trong bối cảnh hiện nay”.

Do đó, hội đồng nhóm trường GX đã đi đến quyết định: nếu các trường vẫn đồng ý  tồn tại nhóm GX và lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT thì sẽ tiếp tục làm. Dự kiến, nhóm có thể sẽ mở rộng thêm.

Nhiều khả năng nhóm GX sẽ không tổ chức thi riêng
Nhiều khả năng nhóm GX sẽ không tổ chức thi riêng

Tuy nhiên , ông Tớp cũng khẳng định, điều này không ngăn cản các trường khác trong nhóm có kết hợp phương thức xét tuyển khác nếu muốn.

Trong buổi tổng kết, nhóm GX đưa ra những kết quả đã đạt được trong mùa tuyển sinh 2016. Đa số các trường đều hài lòng với kết quả tuyển sinh (tuyển sinh đạt từ 94% đến 100% chỉ tiêu). ĐH Thăng Long là trường ngoài công lập nhưng cũng đã tuyển sinh đạt 87%. Chỉ có ĐH Mỏ địa chất tuyển sinh còn thiếu 30%… Đáng chú ý là năm nay, tuyển sinh chung nhưng không trường nào phải bù lỗ.

Xem thêm:

TinTuyenSinh

Nhóm GX có tổ chức thi riêng không?
Đánh giá bài viết
0966 426 228