1223 lượt xem

Tại sao nhiều người lựa chọn liên thông đại học?

Liên thông đại học là con đường mà nhiều bạn học trung cấp, cao đẳng lựa chọn để có nhiều cơ hội và thành công hơn. Tuy nhiên, đây có phải con đường duy nhất để thành công của các bạn? các bạn có hiểu đúng bản chất của việc liên thông chưa ?

Hơn 220 000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp là con số thực trạng của giáo dục đại học nước nhà. Thật trớ trêu thay, lực lượng sinh viên là lực lượng có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong tất cả các lực lượng lao động. Điều này cũng nói nên rằng tấm bằng đại học không đảm bảo cho bạn một tương lai tốt đẹp.

Vậy tại sao vẫn có nhiều người chọn học liên thông đại học?

den-nam-2020-viet-nam-se-thua-70-000-giao-vien.jpg
Liên thông là con đường được nhiều người lựa chọn

Thứ nhất là vì bằng cấp : dù bằng cấp không còn quá quan trọng như trước kia nữa nhưng chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó trong xã hội hiện đại. Bằng cấp là bằng chứng rằng bạn đã tốt nghiệp một chương trình đào tạo có bài bản; là bằng chứng cho biết bạn đã được đào tạo những kỹ năng cơ bản đáp ứng yêu cầu công việc. Đối với đất nước có đến hơn 200 000 cử nhân thạc sĩ thất nghiệp như nước ta thì tấm bằng cao đẳng, trung cấp không đủ đáp ứng nhu cầu – trừ một số ngành đặc biệt như sư phạm mầm non chỉ cần bằng trung cấp mầm non là bạn có cơ hội việc làm rất tốt.

Do đó, nhu cầu học liên thông đại học để có bằng cấp cao hơn là nhu cầu có thực và đó là mong muốn chủ yếu của rất nhiều người khi chọn học liên thông đại học.

Để nâng cao kiến thức chuyên môn : nói đến bản chất của việc học liên thông là để nâng cao kiến thức chuyên môn của bản thân. Khi học liên thông các bạn sẽ được cung cấp kiến thức một cách chuyên sâu và có hệ thống hơn.Điều này giúp bản thân có thêm kiến thức, kỹ năng trong công việc; là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công.

Yếu tố cốt lõi trong đào tạo liên thông đại học

Chất lượng đào tạo liên thông là yếu tố cốt lõi của đào tạo liên thông. Nói chính xác hơn là chất lượng môi trường đào tạo liên thông. Có một thực tế rằng chất lượng hệ đào tạo liên thông không được đánh giá cao như hệ đào tạo chính quy. Do đó nhiều nhà tuyển dụng đòi hỏi rất cao ở môi trường đào tạo liên thông vì những trường có danh tiếng và chất lượng lâu đời sẽ có quy trình kiểm soát chất lượng tốt hơn. Điều này cũng tương tự như hệ văn bằng 2, các trường đào tạo càng uy tín thì sinh viên càng được đánh giá cao hơn.

Xem thêmliên thông học viện tài chính

 

 

 

Tại sao nhiều người lựa chọn liên thông đại học?
Đánh giá bài viết
0966 426 228